Hội phụ huynh học sinh

Cập nhật lúc : 15:13 05/09/2016

HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2016-2017

Thực hiện Điều lệ trường Mầm non và Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh, được sự nhất trí của BGH và Ban đại diện CMHS năm học 2015-2016, đúng 14h30 ngày 31/8/2016, tại trườg MN Thủy Vân đã long trọng diễn ra Hội nghị cha mẹ học sinh toàn trường năm học 2016-2017 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội năm học 2015-2016, đồng thời bàn phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Đến dự với hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Phú –Bí thư  chi bộ  – Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo đại diện cho  Công đoàn, Kế toán, Văn thư…cùng 18 vị đại biểu đại diện cho hơn 370 phụ huynh  trong nhà trường.

Đại diện CMHS trường MN Thủy Vân đã trình bày trước hội nghị báo cáo tổng kết công tác của Hội cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2015- 2016 và phương hướng nhiệm vụ của BĐDCMHS năm học  2016 - 2017. Báo cáo đã khẳng định: Trong năm học 2015 - 2016, phụ huynh học sinh đã nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của nhà trường, đã phối kết hợp tốt với nhà trường trong công tác Xã hội hóa giáo dục nhằm nâng cao trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ, giáo dục học sinh, tạo được một môi trường giáo dục lành mạnh, đầy đủ và an toàn. Đây là những hoạt động góp phần không nhỏ trong việc giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế trong hoạt động CMHS như: Quan hệ giữa các chi hội trong từng khối còn hạn chế nên những phản ánh đôi khi chưa đúng chỗ, giải quyết một số việc chưa kịp thời, chưa nhịp nhàng

Trên cơ sở đó, Hội nghị đã xây dựng hoạt động cho năm học mới 2016 – 2017 với các nội dung chính như sau:

- Tuyên truyền sâu rộng công tác xã hội hóa giáo dục trong nhà trường, ủng hộ các phong trào nhân đạo, hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường, lớp.

- Triển khai điều lệ BĐD CMHS của Bộ GD&ĐT đến BĐD CMHS các lớp. Tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết của ban đại diện CMHS, kiện toàn tổ chức và đi vào hoạt động có hiệu quả ngay từ đầu năm học.

- Phối hợp thường xuyên với BGH nhà trường trong việc quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục các cháu.

- Làm tốt công tác thu, chi và quản lý kinh phí một cách thiết thực và hiệu quả.

Các đại biểu tham dự đại hội đã thảo luận sôi nổi về phương hướng hoạt động năm học 2016 - 2017 của Ban đại diện CMHS nhà trường và 100 % đại biểu đã biểu quyết tán thành.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Phú - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự có mặt đầy đủ của các Đại biểu đại diện cho Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường, cảm ơn những đóng góp và chia sẻ của cha mẹ học sinh dành cho nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung trọng tâm trong năm học 2016 – 2017 như: Công tác tuyển sinh trẻ, công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục các cháu, việc huy động XHH để giữ vững trường chuẩn Quốc gia...

Đại hội cũng đã bầu ra Ban đại diện CMHS nhà trường năm học 2016 - 2017 với 6 thành viên:

1. Anh Nguyễn Tuất                Hội trưởng

2. Anh Nguyễn Văn Khoa        Hội phó

3. Anh Nguyễn Văn Vinh        Hội phó

4. Anh Văn Dũng                    Thành viên

5. Chị Lâm Thị Diệu Hiền       Thủ quỹ

6. Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm   Thư ký

Ban đại diện CMHS nhà trường nhiệm kỳ 2016 - 2017 đã ra mắt và hứa trước đại hội sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết mà đại hội đã đề ra nhằm giúp đỡ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Hội nghị cha mẹ học sinh năm học 2016-2017 của trường MN Thủy Vân đã thành công tốt đẹp.Với sức mạnh đoàn kết, sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa gia đình và nhà trường, chúng ta tin tưởng rằng trường  MN Thủy Vân sẽ tiếp tục vững bước đi lên, giữ vũng trường chuẩn Quốc gia,  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017./.