Văn hóa - Xã hội

Cập nhật lúc : 09:19 13/04/2019  

TRƯỜNG MN THỦY VÂN LỄ PHÁT ĐỘNG "NGÀY CHỦ NHẬT XANH"

TRƯỜNG MN THỦY VÂN LỄ PHÁT ĐỘNG "NGÀY CHỦ NHẬT XANH"


Thực hiện công văn số 126/KH-PGD&ĐT ngày 10 tháng 4 năm 2019 về Kế hoạch Tổ chức Lễ phát động “Ngày chủ nhật xanh” Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh-Sạch-Sáng trong toàn ngành giáo dục và đào tạo.

Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2019 trường Mầm non Thủy Vân tổ chức Lễ phát động “Ngày chủ nhật xanh” 

Đến tham dự buổi Lễ Về phía Lãnh đạo địa phương có Anh Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã

           Về phía nhà trường: Có BGH và tất cảGV,NV trong trường.

Hiện nay trái đất của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng; tài nguyên nước bị khai thác bừa bãi, tài nguyên rừng bị tàn phá, môi trường bị ô nhiễm nặng nề do chất thải của con người, hiệu ứng nhà kính do khí thải độc hại đang làm cho trái đất nóng dần lên, dẫn đến những diễn biến bất thường của thời tiết … tất cả những điều đó đã và đang gây ra không ít những thảm họa, tác động rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của con người.

        Nói đến ô nhiễm môi trường, không cần phải nói đâu xa, hãy kiểm chứng ngay trong cuộc sống thường nhật của chúng ta:

- Không ai thích thú gì khi thấy môi trường chúng ta đang thiếu bóng mát của cây xanh ;

Một trong những nguyên nhân của các vấn đề trên, là do nhận thức của người dân về môi trường còn rất hạn chế; ý thức tự giác bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường chưa thực sự trở thành thói quen trong cách sống của đại bộ phận dân cư.

        Chúng ta đều biết: không ai chết ngay vì một thành phố không sạch, thiếu bóng cây xanh; nhưng cái chết sẽ đến từ từ, sự ô nhiễm môi trường đang gặm nhấm dần mòn cuộc sống của chúng ta và sẽ để lại những di chứng khó lường cho các thế hệ mai sau.

        Do đó, hành động để bảo vệ môi trường sống, là trách nhiệm của mỗi người đối với chính bản thân mình, với con cháu mình và đối với cả cộng đồng;

Đặc biệt, là những người CB,GV,NV như chúng ta góp phần cùng với Đề án Ngày Chủ nhật xanh "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng";

 

Bằng những hoạt động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực; công trình thi đua “Trồng hoa và cây xanh là nền tảng cơ bản, để từ đó mỗi cán bộ, GV,NV không ngừng nâng cao nhận thức và tích cực chủ động tham gia vào việc bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo tình trạng vệ sinh môi trường ngay từ trong gia đình mình.

Để thực hiện tốt chúng tôi kêu gọi toàn thể CB,GV,NVtrong toàn trường

- Hãy trồng, gìn giữ và chăm sóc cây xanh trong trường, xóm làng

- Không đổ rác bừa bãi nơi công cộng

- Người người cùng dọn vệ sinh thường xuyên nơi nhà ở, đường phố, cơ quan ;  

- Và ngay sáng hôm nay thứ bảy - 13/4/2019, trong toàn ngành giáo dục thị xã chúng ta đồng loạt ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật - xanh

        Mỗi cán bộ, GV,NV hãy bảo vệ môi trường, để trường mầm non thân yêu của chúng ta xanh hơn, sạch hơn, trong lành hơn và đẹp hơn.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ:

 

 

 

 

 

 

 

 

MẦM NON THỦY VÂN

Số lượt xem : 110

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác