Cập nhật lúc : 13:13 01/05/2015

Tổ chức hoạt động lấy trẻ làm trung tâm

Hoạt động lấy trẻ làm trung tâm

Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2015, Thực hiện công văn số 170/ PGD&ĐT ngày 21 tháng 4 năm 2015 của Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy về việc tập huấn chuyên đề phát triển vận động, giáo dục âm nhạc cấp học mầm non năm học 2014 – 2015. Trường Mầm non Thủy Vân đã được sự chỉ đạo của tổ Mầm non Phòng giáo dục và đào tạo Thị xã Hương Thủy, xây dựng dạy thực hành 02 hoạt động học lĩnh vực phát triển thẩm mỹ (âm nhạc) và lĩnh vực phát triển nhận thức (Toán) cho trẻ mẫu giáo 4-5 và 5-6 tuổi. Về tham dự tại Trường, có bộ quản lí, giáo viên của các trường mầm non trên địa bàn thị xã. Qua thao giảng đã thu hút sự quan tâm của các cô giáo đồng nghiệp về phương pháp tổ chức giáo dục âm nhạc và Làm quen với Toán trong chương trình giáo dục mầm non mói cho trẻ mẫu giáo. Hoạt động tổ chức lấy trẻ làm trung tâm vì thế các cháu tỏ ra rất hào hứng tham gia một cách tích cực, phát huy được tính sáng tạo của trẻ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Trước đó, các giáo viên trên toàn thị xã đã được cán bộ Phòng GD&ĐT tập huấn về mặt lí luận, qua tiết dạy thực hành này, các đồng nghiệp có dịp trải nghiệm thực tế, qua đó, rút ra những kinh nghiệm, trao đổi để hoàn thiện và đưa ra phương án tối ưu để thực hiện trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày.