Thể dục - Thể thao

Cập nhật lúc : 15:40 14/05/2018  

NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CỦA BÉ NĂM HỌC 2017-2018

Nhằm nâng cao chuyên đề "Phát triển vận động" sáng ngày 14 tháng 5 năm 2018, Trường Mầm non Thủy Vân, tổ chức “Ngày Hội thể dục thể thao của bé” năm học 2017-2018.


Ngày hội đã diễn ra thật sôi nổi Thông qua các hoạt động như: các tiết mục đồng diễn Erobic, các trò chơi vận động...đã đem lại hiệu quả cao, thu hút được sự tham gia của trẻ, trẻ hứng thú, tích cực tham gia vào các hoạt động, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo, độc lập và sáng tạo, góp phần giáo dục toàn diện cho trẻ.

Ngày hội đã diễn ra hết sức sôi nổi với các tiết mục đồng diễn của các cháu ở tất cả các độ tuổi cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của của phụ huynh và quyết tâm của các cô giáo.

Qua ngày hội, đã tạo mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất cho trẻ, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động.

 

Đối với trẻ mầm non, phát triển vận động cho trẻ là nội dung rất quan trọng và cần thiết, khi trẻ vận động, giúp trẻ có sức khỏe tốt, cơ thể phát triển cân đối, hài hòa. Trẻ càng vận động nhiều càng nhanh chóng biết nói, biết đi. Khi trẻ vận động trí thông minh của trẻ được phát triển toàn diện vì khi vận động trẻ phải kết hợp rất nhiều kĩ năng: Mắt nhìn, tai nghe, chân tay phối hợp…. Mặt khác khi trẻ vận động tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và có cơ hội để trẻ được giao tiếp với mọi người xung quanh, giúp trẻ quan tâm tới thiên nhiên, thế giới bên ngoài, kích thích sự tò mò ham hiểu biết của trẻ.

          Việc tổ chức ngày Hội phát triển vận động là cơ hội để giáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi chia sẽ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non. Tiếp tục tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho trẻ. Giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể. 

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

MẦM NON THỦY VÂN

Số lượt xem : 119

Chưa có bình luận nào cho bài viết này