Tin tức

Cập nhật lúc : 09:38 02/01/2019  

HỘI THI "BÉ TÀI NĂNG" NĂM HỌC 2018-2019

ẢNH HỘI THI "BÉ TÀI NĂNG"

HỘI THI "BÉ TÀI NĂNG" . Ngày 29/12/2018 trường mầm non Thủy Vân, tổ chức hội thi “Bé tài năng” cấp trường. Về dự hội thi có sự tham dự của ban đại diện hội phụ huynh học sinh của các lớp và đông đảo các bậc phụ huynh trong trường cùng 100 trẻ được lựa chọn từ các lớp mẫu giáo trong trường.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ.Tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, thể hiện, nhằm phát huy năng khiếu, sở trường góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trước khi vào lớp một.

Ngày 29/12/2018 trường mầm non Thủy Vân, tổ chức hội thi “Bé khỏe - bé tài năng” cấp trường. Về dự hội thi có sự tham dự của đại diện chính quyền xã, ban đại diện hội phụ huynh học sinh của các lớp và đông đảo các bậc phụ huynh trong trường cùng50 trẻ được lựa chọn từ các lớp mẫu giáo trong trường.

Sau khi lời giới thiệu khai mạc của người dẫn chương trình, đồng chí Nguyễn thị Xuân Phú hiệu trưởng nhà trường - trưởng ban tổ chức khai mạc hội thi và thông qua thể lệ cuộc thi.

Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các cô giáo và các trẻ. mỗi đội thi có 10 trẻ trong độ tuổi 3 đến dưới 6 tuổi. Về tiêu chuẩn: Trẻ tham gia thi phải đảm bảo cân nặng, chiều cao, có sức khỏe, có ngoại hình cân đối và có năng khiếu. Mỗi đội thi phải thực hiện 3 phần thi:

Phần thi thứ nhất: “Bé khỏe” mỗi đội dự thi tự giới thiệu về đội mình thể hiện dưới dạng tập arobic, tiểu phẩm, thơ ca, hò vè....

Phần thi thứ hai: “Chung sức”các đội sẽ chơi một trò chơi vận động

Phần thi thứ ba: “Bé tài năng” mỗi bé tạo ra 01 sản phẩm tạo hình, vẽ nặn xé dán…….

                Qua mỗi phần thi, các bé cho khán giả thấy sự hồn nhiên, tự tin và cả tài năng với những màn biểu diễn đặc sắc được cô trò chuẩn bị, luyện tập kỹ lưỡng, công phu.

Hội thi đã tạo một sân chơi đầy bổ ích, giúp trẻ được giao lưu học hỏi, góp phần khẳng định thành tích giáo dục của nhà trường cùng toàn thể các cô giáo đầy tâm huyết với nghề để giúp các bé phát triển toàn diện các kỹ năng về ngôn ngữ, vận động và kỹ năng sống của trẻ. Qua hội thi còn khẳng định sự quan tâm chăm lo của các cấp, ngành đến thế hệ măng non và tạo động lực để phát triển hoạt động giáo dục thể chất cũng như năng khiếu từ bậc học mầm non.

                Kết thúc hội thi, BTC đã tìm ra các cá nhân xuất sắc để trao giả.

Đây cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, từ đó có nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ  Hội thi là sân chơi vui, khỏe, bổ ích; tạo điều kiện cho các bé trong trường được giao lưu, rèn luyện, phát triển năng khiếu, hoàn thiện hơn về “Đức - trí - thể - mỹ.

 

 

 

Số lượt xem : 110

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác