In trang

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI CHỢ XUÂN TRƯỜNG MẦM NON THỦY VÂN
Cập nhật lúc : 16:07 12/01/2020

Nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của nhà trường. Hòa chung cùng không khí từng bừng của cả nước đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Canh Tý 2020. Sáng ngày 12/1/2020, Trường Mầm non Thủy Vân tưng bừng tổ chức “Hội chợ xuân năm 2020”.

Với mong muốn duy trì, giữ gìn và phát triển các giá trị văn hoá dân tộc và các lễ hội truyền thống, đặc sắc của quê hương, đất nước. Bồi đắp vốn hiểu biết cho các con về văn hóa truyền thống ngày tết cổ truyền của dân tộc và hình thành những kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng sống, giúp các con phát triển toàn diện.

Nhà trường thiết kế lễ hội chợ xuân năm nay với Một không gian chợ quê thu nhỏ được tái hiện trong khuôn viên nhà trường. Thông qua phiên chợ này các con được hòa mình vào không khí hội chợ xuân với các gian hàng phong phú, hấp dẫn, với nhiều món ăn được các con yêu thích. Những túp lều nhỏ, những món ăn quê, một góc câu đối tất cả đều được các cô giáo, các bậc phụ huynh tự tay trang trí, chuẩn bị với mong muốn tạo cho các con cảm giác gần gũi về một phiên chợ quê truyền thống. đồng thời, các cô giáo và các bậc phụ huynh cùng phối hợp giúp các con được trải nghiệm trong các vai người bán hàng vui vẻ, hiếu khách, thân thiện để giúp trẻ học cách chào, mời, vào vai người mua hàng... tạo cơ hội cho các con có sân chơi bổ ích, thích thú, cung cấp thêm vốn hiểu biết về phong tục tập quán Têt cổ truyền của dân tộc, các con được tự tay làm những chiếc bánh lọc, bánh chưng hay tô những bức tượng mà mình yêu thích….Ngoài ra các con được tham gia sân chơi với nhiều trò chơi dân gian và nhiều hoạt động vui nhộn, bổ ích khác… Qua đây các con được tự do làm điều mình muốn và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng như không khí đón Tết của người dân Việt Nam.

Thông qua hoạt động lễ hội này nhà trường kêu gọi sự ủng hộ nhằm gây quỹ “Tết vì người nghèo” tặng quà cho những trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn giúp trẻ có cái Têt đầy đủ hơn. Đồng thời tăng cường sự phối kết hợp giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội nhằm làm tốt hơn công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ nhằm thu hút sự quan tâm của phụ huynh và cộng đồng cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Để có được ngày hội hôm nay, là sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự đóng góp chia sẻ nhiệt tình của quý phụ huynh trong trường. Nhà trường xin chân thành cảm ơn Quý bậc phụ huynh, Đoàn thanh niên xã Thủy Vân đã quan tâm tham gia góp phần to lớn vào sự thành công của lễ hội năm nay. Xin cảm ơn tất cả vì đã mang đến cho các con của chúng ta một sự trải nghiệm trực quan thật tuyệt vời.

Một số hình ảnh của ngày hội: