TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG PHÂN LOẠI RÁC CHO CÁC BÉ 5-6 TUỔI
Cập nhật lúc : 07:17 26/05/2020

Để thực hiện nhiệm vụ năm học và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1. Sáng ngày 25/5, lớp Lớn 2 Trường Mầm non Thủy Vân đã tổ chức cho các cháu trải nghiệm xử lý, phân loại rác và làm thí nghiệm về rác phân hủy và không phân hủy.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện mục tiêu của chương trình giáo dục trẻ mầm non thông qua đó giáo dục những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ. Hoạt động giáo dục kỹ năng phân loại rác đã giúp cho trẻ bước đầu hiểu được khái niệm của các loại rác: Rác phân hủy, rác không phân hủy. Sau đó trẻ được thực hành nhặt rác và phân loại rác. Hoạt động này nhằm rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ đồng thời phát triển khả năng hoạt động nhóm của trẻ.

Sau khi được thực hành nhặt rác và phân loại rác, trẻ lại được làm thí nghiệm chôn rác phân hủy và không phân hủy.

Thông qua các hoạt động này, trẻ đã  hiểu được ý nghĩa của việc giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, cũng như lợi ích của phân loại rác thải. Biết được tác hại của rác đối với môi trường và con người đồng thời biết cách giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh của hoạt động: